Cách Làm Nước Rửa Tay Diệt Khuẩn Tại Nhà Phòng Chống Virus Corona

0
2653
       

Hướng Dẫn Làm Nước Rửa Tay Tại Nhà Đơn Giản Phòng Chống Corona: Như chúng ta đã biết hiện nay dịch bệnh corona đang lan rộng trên khắp thế giới. Việc bảo vệ bản thân và gia đình cần thiết hơn bao giờ hết. Trong các cách bảo vệ bản thân khỏi virus corona mà bộ y tế đã khuyên làm đó chính là hạn chế đến nơi đông người, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, và đặc biệt khi ra ngoài nên mang theo một lọ nước rửa tay khô để có thể thường xuyên sát khuẩn tay khi chạm vào các đồ vật nghi nhiễm virus corona. Tuy nhiên hiện nay nguồn nước rửa tay khô đang cháy hàng, vậy chúng ta cần làm gì để bảo về bản thân? Thật ra cách làm nước rửa tay khô đơn giản hơn bạn nghĩ, bạn có thể tự làm những lọ nước rửa tay khô để cho bản thân và gia đình theo công thức sau.

Hướng dẫn làm nước rửa tay diệt khuẩn đơn giản tại nhà

Trước khi tiến hành làm một lọ nước rửa tay khô thì chúng ta cần chuẩn bị cho 270ml thành phẩm:

Cồn sát trùng

_Cồn 90 độ (4 chai 60ml)

_12ml oxy già 3%

_4ml Glycerin (nếu không tìm được bạn có thể thay thế bằng gel lô hội hoặc mật ong)

_14ml nước cất đun sôi rồi để nguội

Cách làm:

Chuẩn bị một cốc sạch đủ dùng cho 270ml thành phẩm

Đầu tiên đổ 4 chai cồn 60ml vào cốc

Bước 2 cho 12ml oxy già 3% vào dung dịch cồn

Bước 3: Cho 4ml Glycerin vào dung dịch, khuấy đều dung dịch

Bước 4:cuối cùng cho 14ml nước cất vào khuấy đều.

Sau đó cho dung dịch vào những lọ sạch. Khuyến khích bạn cho vào các lọ có dạng xịt để dễ sử dụng và vệ sinh nhất có thể.

Lượng dung dịch này sẽ có hạn sử dụng trong vòng 6 tháng, khi làm xong dung dịch bạn nên ghi lại ngày tháng làm và ngày tháng hết hạn để sử dụng đúng nhất, hiệu quả nhất.

Cách làm và liều lượng trên được tổ chức y tế thế giới đã thẩm định, bạn cần tuân thủ đúng liều lượng để có hiệu quả diệt khuẩn tốt nhất nhé!

       
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here