Như nào là gò má cao, như thế nào được gọi là gò má cao?

0
9091
       
Như nào là gò má cao, như thế nào được gọi là gò má cao?
Như nào là gò má cao, như thế nào được gọi là gò má cao?

Gò Má Cao Là Như Thế Nào: Từ xưa đến nay, người Việt Nam vẫn lan truyền rằng phụ nữ có gò má cao là những người có tướng sát phu, thường lận đận trong tình duyên. Mặc dù ngày nay, thời đại đã thay đổi, nhưng khái niệm này vẫn là một “định kiến” khiến phụ nữ có gò má cao khó kết hôn. Vậy như thế nào là gò má cao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Gò Má Cao Là Như Thế Nào
Gò Má Cao Là Như Thế Nào
Như nào là gò má cao, như thế nào được gọi là gò má cao?

Gò Má Cao Là Như Thế Nào

Theo nghiên cứu, không phải mọi phụ nữ có gò má cao là sát phu và lận đận. Từ quan điểm tướng số, xương gò má chỉ có một yếu tố phụ, thêm ý nghĩa cho mũi, trán và mắt trên khuôn mặt của một người. Đối với đàn ông, xương gò má thể hiện quyền lực và địa vị và phụ nữ nhìn thấy xương gò má sẽ biết chồng là thế nào, hôn nhân thế nào.

Để biết tính đối ngẫu cao thấp, lớn đến nhỏ, người ta sử dụng đường kẻ ngang của mũi làm thước đo. Xương gò má phải nhô lên trên điểm giữa của mũi để được coi là lưỡng quyền cao.

Tổng quan, dù nam hay nữ sở hữu gò má cao đều là người mạnh mẽ, tính cách mạnh mẽ. Do đó, người xưa cho rằng phụ nữ có gò má cao không biết cách chiều chồng, nhưng với một số người theo quan điểm của người xưa, người vợ hiền cần cần chịu đựng.

Tuy nhiên, về mặt nhân tướng học, lưỡng quyền được chia thành nhiều loại:Quyền lưỡng cực cao, phơi bày, ít thịt, người sử dụng lao động có một thời gian khó khăn.

Quyền toàn thể, không quá cao mũi, chủ nhân có được sự thích thú, tính tình dễ chịu, cuộc sống thoải mái, hôn nhân hạnh phúc. Đặc biệt là phụ nữ có gò má kiểu này được chồng yêu và tôn trọng.

Làm tròn bên phải, khi mỉm cười rõ ràng, không cao hơn điểm giữa của mũi, chủ nhân có cá tính, năng lượng và sự độc lập.

Quyền quá cao ở giữa mũi, lộ xương, kết hợp mũi xấu là tướng chung. Nếu mũi tròn và đầy đặn, gò má cao chỉ là phần phụ, không quá tệ. Nếu mũi chung nhỏ, mỏng hoặc xiêu vẹo, chủ nhân chèn chồng hoặc không vâng lời chồng.

Quyền lõm, khi cười cũng không khoe má, chủ nhân thích số phận, không có đầu cho người chơi.

Lưỡng quyền lớn

Là người tinh lực dồi dào, thân thể cường tráng, ngay từ nhỏ đã tỏ ra rất mạnh mẽ, cá tính, thậm chí có phần ngỗ ngược.

Lưỡng quyền nhỏ

Là người bảo thủ, thường có thái độ tiêu cực nhưng lại nhút nhát. Nếu lưỡng quyền bên phải to hơn bên trái thì chủ nhân thường gặp bất lợi trong sự nghiệp.

Lưỡng quyền cao

Theo nhân diện học, mé bên trong lưỡng quyền (phía gần mũi) thể hiện sức chú ý, vùng giữa trán đại diện cho khả năng phòng vệ, mé ngoài (dưới đuôi mắt) biểu thị cho tinh thần tranh đấu. Vì vậy, người có lưỡng quyền cao thường rất tích cực, có ý chí phấn đấu. Nếu lưỡng quyền cao và nhọn thì lại là người hung hăng, bất nghĩa. Nếu kèm theo cằm nhọn thì chủ nhân là người xấu, không nên kết giao bạn bè.

Dân gian hay nói phụ nữ gò má cao “sát chồng”, điều này vốn dĩ còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác ngoài tướng gò má, tuy nhiên phụ nữ có gò má cao do tính cách hay lấn át quyền hành của người khác, nên dễ xung khắc chồng dẫn đến hôn nhân không hạnh phúc.

Lưỡng quyền thấp

Là người không có dũng khí, thiếu quyết đoán, khó hòa đồng.

Lưỡng quyền đầy đặn

Là người có ý chí kiên cường, tinh thần phấn đấu cao, có năng lực ứng phó. Nếu nữ giới sẽ là tướng vượng phu (giúp ích cho chồng trong sự nghiệp và cuộc sống).

Lưỡng quyền ngang lồi ngoài

Người này thường mang tư tưởng phá hoại, bảo thủ, dễ thù hận và có phần kiêu ngạo. Nếu là nữ giới thường khắc chồng.

Lưỡng quyền mỏng

Chủ nhân có thể chất và tinh thần yếu kém, thường mang tư tưởng bi quan, tiêu cực, thiếu ý chí vươn lên trong cuộc sống; dễ bị người khác ức hiếp; gia cảnh thuở nhỏ khó khăn.

Tuy nhiên theo nhân tướng học, không phải cứ phụ nữ có gò má cao thì là tướng sát phu. Dưới góc nhìn nhân tướng, gò má chỉ mang yếu tố phụ, bổ sung ý nghĩa cho mũi, trán và mắt trên khuôn mặt một người. Với nam giới, gò má thể hiện quyền lực, địa vị còn nữ giới thì xem tướng gò má sẽ biết được chồng ra sao, hôn nhân như thế nào.

       
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here