Những Điều Nên Biết Về Năm Tuổi – Tuổi Hợi Sẽ Thế Nào Trong 2019

0
1731
       

Theo quan niệm xưa của ông bà ta xa xưa để lại rằng: Nếu như gặp năm tuổi của mình thì nên hạn chế làm những việc không nên làm để tránh hạn năm đó cho bản thân. Nhiều bạn trẻ thắc mắc không hiểu năm tuổi là gì và tạo sao nó lại được gọi là hạn. Vậy năm tuổi là gì? Hạn năm tuổi có nghĩa như thế nào? Cách giải hạn ra sao? Chúng tôi xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay sau đây với chúng tôi để có câu trả lời cho mình nhé.

Năm tuổi là gì?

Theo quan niệm xưa thì khái niệm năm tuổi vẫn được đưa ra để nói về những điều không may mắn có thể xảy ra trong năm bản mệnh. Mọi người thường quen niệm rằng nếu có ý định làm ăn hay là đi đâu xa thì các bạn nên cân nhắc thật kỹ. Có khi các bạn nên lùi kế hoạch lại sang năm sau. Bởi nhiều người tin răng nếu cố tình thực hiện trong năm tuổi thì hậu quả sẽ nghiêm trọng và không lường trước được. Cũng theo quan niệm của những người tâm linh, thì năm tuổi bạn không nên làm những việc. Cụ thể như đầu tư vào việc làm ăn, có ý định xây nhà hay mua nhà và nếu có ý định tổ chức đám cưới trong năm tuổi thì bạn cũng nên hoãn lại.

Thế nào là hạn năm tuổi?

Thế nào là hạn năm tuổi
Thế nào là hạn năm tuổi

Hạn là đến hạn, đến mốc thay đổi của cuộc đời sau mỗi 12 năm, gọi là hạn năm tuổi.

Nhiều người rất chú ý tới “hạn tam tai” có nghĩa là sẽ kéo dài trong 3 năm. Cứ 12 năm sẽ có 1 lần năm tuổi và trong cuộc đời của mỗi con người thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Nếu đã gọi là hạn thì chắc chắn không tốt, và có thể gặp phải họa giáng xuống cho mình. Vì vậy, khi người năm tuổi muốn đi đâu làm gì cũng nên hỏi ý kiến của người đi trước có kinh nghiệm để rút ra kinh nghiệm cho bản thân của mình.

Làm gì để hóa giải năm hạn

Theo kinh nghiệm của ông bà ta thì vào năm tuổi tốt hơn hết các bạn nên đi chùa cúng Sao Giải hạn để giảm bớt tai họa. Cũng là cách để bạn có được một năm may mắn và bình an hơn.

Để giảm bớt hạn cho năm tuổi bạn nên tích cực làm việc thiện, năng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn. Đồng thời có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy để phù trợ cho bản thân, giúp bạn tai qua nạn khỏi.

Cách tính “tuổi hạn” 

Theo GS Nguyễn Trường Tiến, có ba cách tính “tuổi hạn” hay còn gọi là “năm tuổi“. Thứ nhất là theo chu kỳ 12 năm/lần (tương ứng với 12 con giáp), nghĩa là người ta sinh ra ở năm nào thì đúng 12 năm sau sẽ là “năm tuổi”. Chu kỳ thứ hai là 9 năm/lần (tương ứng với số phong thủy của mỗi người cao nhất là 9). Chu kỳ 3 là 10 năm/lần (tương ứng với 10 can). Ở vào những chu kỳ đó, con người chắc chắn sẽ có sự thay đổi. 

  “Trên thực tế, do thiếu hiểu biết nên nhiều người vẫn quy kết “hạn” là xấu. Thế mới có chuyện vào “năm bản mệnh” dù gặp “hạn” sao Mộc Đức, Thái Dương đều rất tốt nhưng nhiều người vẫn vất vả nhờ thầy cậy thợ giải hạn, lấy hết sao tốt đi thì còn gì là phúc nữa, chưa kể gây tốn kém tiền của. Đó là điều cần tránh!”. 
Đó là cách tính Cửu diệu tinh quân. Lấy hai số hàng chục và hàng đơn vị của tuổi mụ cộng lại với nhau rồi trừ cho 9. Nếu số dư là 1 và 4 có nghĩa là “năm hạn” của mỗi người, tương ứng với các sao La Hầu, Thái Bạch (nam) và sao Kế Đô, Thái Âm (nữ). 

Ngoài hai cách tính trên, có một cách phổ biến hơn cả vẫn là cách tính hạn Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Dân gian có câu: “Một, ba, sáu, tám Kim Lâu; Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”. Ở đây có hai cách hiểu: Cứ số hàng đơn vị của tuổi (tính theo tuổi âm lịch) là số 1, 3, 6, 8 (21, 23, 26, 28, 33…) thì năm đó là năm phạm Kim Lâu; Cách khác lại cho rằng, lấy số tuổi chia cho 9, nếu số dư là một trong các số trên là phạm Kim Lâu. Hoang Ốc là tính tuổi nếu vào các cung Địa Sát, Thụ Tử, Hoang Ốc thì không nên làm nhà hoặc các việc lớn. 

Còn hạn Tam Tai là những người sinh năm Dần – Ngọ – Tuất thì hạn vào các năm Thân – Dậu – Tuất, Thân – Tí – Thìn thì hạn vào các năm Dần – Mão – Thìn, Tị – Dậu – Sửu thì hạn vào các năm Hợi – Tí – Sửu, Hợi – Mão – Mùi thì hạn vào các năm Tị – Ngọ – Mùi.

Những việc tuổi Hợi nên và không nên làm trong năm bản mệnh

Như nào là năm tuổi

1. Tuổi Hợi có nên kết hôn vào năm bản mệnh ? 

Người ta cho rằng vào năm tuổi nếu gặp phải địa chi tương hình thì đã xui lại càng thêm xui, vận trình có nhiều biến động, cảm xúc lên xuống thất thường, thế nên nếu kết hôn trong tình trạng đó thì đôi bên dễ nảy sinh mâu thuẫn, bất đồng liên miên, ảnh hưởng đến tình cảm.

Theo tử vi năm 2019 người tuổi Hợi không may gặp phải cục diện Hợi Hợi tự hình, Trực Thái Tuế lại thêm Hình Thái Tuế, đời sống hôn nhân bất lợi, vì thế nếu bản mệnh có ý định kết hôn trong năm này thì nên suy nghĩ, cân nhắc thật kĩ.

2. Tuổi Hợi có nên sinh con vào năm bản mệnh 2019?

Việc sinh con trong năm bản mệnh không có bất cứ ảnh hưởng gì xấu đến đứa trẻ, mà thậm chí ngược lại còn có lợi cho em bé của bạn nữa. Sinh con là chuyện vui, có thể vượng vận trừ hung, mang tới cát khí cho cả gia đình. Nếu bạn có ý định sinh con năm 2019 thì đừng lo lắng gì.

3. Năm 2019, người tuổi Hợi có thể khởi nghiệp được không?

Năm Kỷ Hợi 2019 tuổi Hợi bước vào năm bản mệnh mà lưu niên phạm Thái Tuế, vận trình trong năm thăng trầm bất định, nên tĩnh không nên động.

Tuy nhiên, trong cái rủi có cái may, con giáp này gặp được quý nhân nâng đỡ, vậy nên cuối cùng dù nguy nan vẫn có thể hóa nguy thành an, gặp hung hóa cát.

Dù có ý định làm bất cứ việc gì cũng cần phải kiên định với mục tiêu của mình và quan trọng là đừng bỏ cuộc. Dù gì bạn cũng đã quyết định khởi nghiệp làm giàu, hãy kiên định đến cùng. Nếu thực sự gặp khó khăn, hãy đến xin lời khuyên của các bậc tiền bối, những người có kinh nghiệm, học hỏi kiến thức từ họ.

       
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here