Sân Bay Lớn Nhất Thế Giới – Top 10 Kỷ Lục

0
2242
       

Hàng không chính là ngành công nghiệp hàng tỷ đô trên thế giới. Số lượng hàng khách sử dụng máy bay và nhu cầu vận chuyển hàng hoá xuyên lục địa gia tăng nhanh chóng. Chính vì vậy, rất nhiều sân bay được xây dựng và mở rộng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sau đây, TOP sẽ chia sẻ về 10 sân bay lớn nhất thế giới.

10. Paris Charles de Gaulle (CDG)

CDG
Sân bay Paris Charles de Gaulle

Charles de Gaulle là sân bay lớn thứ hai ở châu Âu và có thể xử lý 120 chuyển động máy bay đáng kinh ngạc mỗi giờ nhờ hệ thống đường băng song song sáng tạo của nó. Hệ thống này bao gồm hai cặp đường băng song song được thiết kế theo cách mà chúng có thể được sử dụng độc lập. Mỗi cặp có một đường băng được thiết kế để cất cánh và một đường băng khác để hạ cánh, giúp tăng số lượng chuyến bay họ có thể đáp ứng mỗi giờ trong khi giảm ô nhiễm tiếng ồn liên quan đến giao thông hàng không.

Sân bay này cũng là duy nhất thực hiện chính sách bảo vệ môi trường. Sự cống hiến của Charles de Gaulle trong việc giảm lượng khí thải carbon của nó khiến nhiều đối thủ cạnh tranh phải ngưỡng mộ, với mục tiêu:

  • Giảm phát thải CO2 tới 65% mỗi hành khách vào năm 2020 (so với năm 2009)
  • Sử dụng 15% năng lượng tái tạo vào năm 2020

9. Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải (PVG)

PVG
Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải

Shanghai Pudong được khai trương vào năm 1999 để giảm bớt áp lực cho sân bay khác của Thượng Hải, Hồng Kiều, và từ đó trở thành một trong những sân bay bận rộn nhất ở Trung Quốc. Hồng Kiều vẫn là một sân bay lớn, nhưng nó phục vụ chủ yếu các chuyến bay nội địa, trong khi Pudong có cả các chuyến bay nội địa và quốc tế. Nó nằm ngay dưới 20 dặm về phía đông của trung tâm thành phố Thượng Hải.

Một thập kỷ trước, quy mô của Hồng Kông Quốc tế đã lấn át Thượng Hải Pudong tới 65%, nhưng vào năm 2017, sau đó đã thu hẹp khoảng cách chỉ còn 4%. Hiện tại, tất nhiên sẽ vượt qua Hồng Kông về lưu lượng hành khách trong vài năm tới và dự định xây dựng một nhà ga chính khác, cũng như một nhà ga vệ tinh với hai đường băng bổ sung, sẽ giúp tăng sức chứa hành khách hàng năm của Shanghai Pudong lên 80 triệu.

8. Sân bay quốc tế Hồng Kông (HKG)

HKG
“Giải thưởng xuất sắc hàng đầu sân bay châu Á”

Sân bay quốc tế Hồng Kông, còn được gọi là sân bay Chek Lap Kok, được xây dựng để thay thế sân bay Kai Tak và mở cửa vào tháng 7 năm 1998. Kai Tak, được xây dựng vào năm 1925 và nằm trong một khu đô thị dày đặc, chỉ sở hữu một đường băng.

Nó cũng đã giành được nhiều giải thưởng ấn tượng, bao gồm “Sân bay tốt nhất thế giới về ăn uống” từ Skytrax, “Giải thưởng xuất sắc hàng đầu sân bay châu Á” từ Hiệp hội nghiên cứu vận tải hàng không (ATRS) và năm giải thưởng uy tín khác trong năm 2017. Trong khi sân bay quốc tế Hồng Kông không phải là lớn nhất, nó có thể chỉ là tốt nhất.

7. Sân bay Heathrow (LHR)

Sân bay Heathrow London là sân bay bận rộn nhất ở châu Âu và bận rộn thứ bảy trên thế giới với 78.012.825 hành khách ấn tượng trong năm 2017. Heathrow tự hào có 81 hãng hàng không và phục vụ 204 điểm đến tại 85 quốc gia. Sân bay Heathrow cũng là trung tâm của một trong những hãng hàng không lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới.

Bạn có biết không?
Bữa sáng là bữa ăn phổ biến nhất trong ngày tại Heathrow. Mỗi năm, sân bay phục vụ gần năm triệu quả trứng, 6,4 triệu bánh sừng bò và 4,5 triệu lát thịt xông khói, và số lượng bánh ngọt được bán hàng năm sẽ chạy trên một đường băng ở cả hai chiều 350 lần.

6. Sân bay quốc tế O hèHare (ORD)

Sân bay quốc tế O’Hare, nằm ở phía tây bắc Chicago, là sân bay lớn thứ ba ở Mỹ. Năm 2017, 79.828.183 hành khách đã đi qua O’Hare International, khiến nó trở thành sân bay bận rộn thứ sáu trên thế giới. Trên thực tế, O’Hare là sân bay bận rộn nhất thế giới cho đến năm 1998, khi nó bị lật đổ bởi Hartsfield-Jackson của Atlanta.

ORD một trong 10 sân bay lớn nhất
Sân bay lớn thứ ba ở Mỹ

O’Hare là một đối tác chiến lược rất quan trọng đối với một số hãng hàng không lớn nhất ở Hoa Kỳ. Đây là nơi có trung tâm lớn nhất của United Airlines, cả về hành khách hàng năm và các chuyến bay hàng ngày. O’Hare International cũng là trung tâm lớn thứ hai của American Airlines và đóng một vai trò rất lớn trong hoạt động kinh doanh ở Trung Tây của họ. Năm 2017, O’Hare được xếp hạng là Mega Hub lớn nhất ở Hoa Kỳ (và lớn thứ tư trên thế giới). Điều này có nghĩa là O’Hare có số lượng kết nối cao nhất có thể giữa các chuyến bay trong và ngoài nước trong bất kỳ cửa sổ sáu giờ nào. Khá ấn tượng đúng không!

O’Hare International luôn được coi là một trong những sân bay tốt nhất ở Hoa Kỳ và nó đã giành được nhiều giải thưởng cho sự xuất sắc từ du khách Mỹ. Với danh tiếng tuyệt vời và dịch vụ hoàn hảo, O’Hare là một trong những tên tuổi được công nhận nhất trong ngành kinh doanh hàng không, và nó tiếp tục phát triển và xây dựng dựa trên danh tiếng tích cực của mình.

5. Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX)

LAX sân bay lớn thứ 5
Sân bay lớn thứ hai ở Hoa Kỳ

Đứng thứ năm là sân bay quốc tế Los Angeles. Đây là sân bay lớn thứ hai ở Hoa Kỳ và là sân bay duy nhất trên thế giới mà cả ba hãng vận tải kỳ cựu của Hoa Kỳ (American, Delta và United) đã chọn làm trung tâm. Đây cũng là một trung tâm của Alaska Airlines, Virgin America và Atlas Air.

4. Sân bay quốc tế Tokyo (Sân bay Haneda) (HND)

Sân bay quốc tế Tokyo (còn được gọi là sân bay Haneda) được xếp hạng là sân bay lớn thứ tư trên thế giới. Năm 2017, một con số khổng lồ 84.956.964 người đã đi qua sân bay Haneda. Nó tiếp tục thấy sự tăng trưởng trong lưu lượng hành khách và mở rộng để phù hợp với nó.

(Sân bay Haneda) (HND)
Sân bay quốc tế Tokyo (còn được gọi là sân bay Haneda)

Sân bay quốc tế Tokyo được sử dụng để xử lý hầu hết lưu lượng hàng không nội địa. Tuy nhiên, cơ quan giao thông vận tải Nhật Bản gần đây đã mở một nhà ga quốc tế đã tăng số lượng hành khách rất nhiều. Như ngày nay, Sân bay Haneda có thể xử lý hơn 90.000.000 hành khách mỗi năm; tuy nhiên, con số đó chắc chắn sẽ tăng nhanh khi sân bay vẫn đang tìm cách mua hợp đồng với nhiều công ty hàng không quốc tế hơn.

Sân bay Haneda là trung tâm của hai hãng hàng không lớn nhất của Nhật Bản là Japan Japan Airlines và Nippon Airways, cũng như các hãng hàng không giá rẻ khác nhau. Sân bay quốc tế Tokyo là đỉnh cao, và nó được công nhận rộng rãi là một trong những sân bay đúng giờ nhất trên thế giới.

3. Sân bay quốc tế Dubai (DBX) – Xếp thứ 3 trong 10 sân bay lớn nhất hành tinh

Còn lại ở vị trí huy chương đồng, sân bay Dubai đã đón 900.000 hành khách trong năm 2018, sự tăng trưởng ổn định của DXB đã chứng kiến mức tăng 1% trên số liệu 2017. Khi Dubai tiếp tục là một điểm đến kỳ nghỉ rất phổ biến, chúng tôi hy vọng DXB sẽ vẫn nằm trong top năm trong những năm tới.

DBX một trong 10 sân bay lớn nhất thế giới
Sân bay quốc tế Dubai

2. Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh (PEK) – Huy chương bạc cho giải sân bay lớn nhất thế giới

PEK một trong 10 sân bay lớn nhất thế giới
Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh là sân bay lớn nhất và bận rộn nhất ở châu Á

Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh là sân bay lớn nhất và bận rộn nhất ở châu Á và lớn thứ hai trên toàn thế giới, với 95.786.296 hành khách trong năm 2017.

Đây là trung tâm của một số hãng hàng không lớn bao gồm Air China, China Southern Airlines và Hhai Airlines. Sân bay Thủ đô Bắc Kinh đã được mở rộng rất nhiều trong thập kỷ qua và tăng 1,5% lưu lượng hành khách trong năm 2018.

Với nền kinh tế Trung Quốc đang bùng nổ và Bắc Kinh trở thành một trong những trung tâm kinh doanh hàng đầu thế giới, Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh sẽ tiếp tục phát triển và đáp ứng nhu cầu về các dịch vụ sân bay đẳng cấp thế giới.

1. Sân bay lớn nhất – Hartsfield-Jackson Atlanta (ATL)

Ở vị trị đầu tiên, Hartsfield-Jackson Atlanta ở Georgia, Hoa Kỳ là sân bay quốc tế bận rộn nhất thế giới. Đây là sân bay duy nhất phục vụ hơn 100 triệu hành khách mỗi năm. Rất có thể là bạn hoặc ai đó bạn biết đã đi qua Hartsfield-Jackson, vì đây là trung tâm kết nối lớn nhất ở Bắc Mỹ.

ATL sân bay lớn nhất thế giới
Hartsfield-Jackson Atlanta ở Georgia

Hartsfield-Jackson là sân bay trung tâm của Delta Airlines, AirTran Airways và một số hãng hàng không nhỏ hơn. Delta Airlines đại diện cho một phần rất lớn trong hoạt động kinh doanh của Hartsfield-Jackson khi hãng bay gần 60% tổng số hành khách ATL.

Sân bay đẳng cấp thế giới này đã giữ vị trí số một trong hai thập kỷ. Người dân Atlanta nên rất tự hào về sân bay của họ, vì nó được coi là mô hình cho những sân bay quốc tế khác trên khắp thế giới, bao gồm Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, đứng thứ hai trong danh sách của chúng tôi.

Đây là danh sách các sân bay lớn nhất và bận rộn nhất trên thế giới. Nó được xếp hạng theo tổng số hành khách khởi hành hoặc đến trong một năm. Tiếp tục tìm hiểu thêm thông tin từ nhunao.com

       
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here