Top 10 Ngọn Núi Cao Nhất Đất Việt Thử Thách Bạn Chinh Phục

0
3134
       

Có thể bạn chưa biết, đất nước Việt Nam ta có đến 40% địa hình là đồi núi. Trong đó có rất nhiều ngọn núi cao hơn 2000 m và chúng ta có ngọn núi cao nhất Đông Dương. Bây giờ, hãy cùng TOP khám phá xem 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam suốt chiều dài đất nước nhé!

10. Lùng Cúng (2.925 m)

Đây là một đỉnh núi nằm trong top những ngọn núi đẹp nhất ở Việt Nam (cao 2925 m), được đặt tên theo một bản làng nằm sâu trong vùng núi hiểm trở bậc nhất tại xã Nậm Có, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái.

Lùng Cúng là rừng nguyên sinh có cảnh quan rất đẹp, quan khách sẽ bắt gặp những thảm thực vật độc đáo hoặc tán lá phong đẹp đến mê người. Đây là một vùng núi có đa dạng địa hình (đồi cỏ, rừng rậm, rừng trúc) với nhiều góc nhìn tuyệt đẹp. Theo đánh giá thì đây là điểm núi đẹp bậc nhất trong nhóm 10.

Lùng Cúng
Đứng giữa mây trời, trên mỏm đá nhẵn thín, thấy lấp ló những ngọn núi cao xung quanh.

9. Nhìu Cồ San (2965 m)

Nhìu Cồ San còn được biết đến dưới tên gọi núi Sừng Trâu (trong tiếng Hà Nhì, Nhìu Cồ San nghĩa là Ba ngọn núi to), là một trong 10 những đỉnh núi cao nhất Việt Nam, thuộc địa phận xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, Lào Cai. Nằm ở độ cao 2.965 m, Nhìu Cồ San còn rất hoang sơ và được nhiều nhóm trekking lựa chọn. Theo đánh giá của hầu hết mọi người thì cảnh vật ở đây khá đẹp, thanh bình và đáng để trải nghiệm.

Nhìu Cồ San
Nhìu Cồ San thường chìm trong băng giá.

8. Tà Chì Nhù (2.979 m)

Tà Chì Nhù, còn gọi là Phu Song Sung theo cách gọi của người dân tộc Thái hay Chung Chua Nhà theo cách gọi của người dân tộc Mông, là đỉnh núi nằm trong top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam, đứng ở vị trí thứ 7 với độ cao 2.979 m trong địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái nhưng xét về độ khó thì Tà Chì Nhù được xếp vào hàng top bởi đường đi đa số là dốc cao, ít bóng cây, đá sỏi nhiều.

Tà Chì Nhù
Tuổi trẻ ngại gì mà không thử thách bản thân.

7. Pú Luông (2.985m)

Đỉnh Phú Lương hay còn gọi là Pú Luông (còn được dân du lịch gọi với cái tên Tà Chì Nhù, hay Phu Song Sung) thuộc núi Phú Lương ở dãy Hoàng Liên Sơn. Để vào được Xà Hồ – Trạm Tấu (Yên Bái), bạn phải đi qua những con đường toàn sỏi đá như muốn thử thách và làm nản lòng bất cứ tay lái nào.

Khi chinh phục được đỉnh Phú Lương, bạn sẽ được đứng trên biển mây trắng bồng bềnh trắng với bầu trời xanh ngắt và núi non trùng điệp, hùng vĩ.

Pú Luông
Biển mây trắng bồng bềnh trắng với bầu trời xanh ngắt và núi non trùng điệp, hùng vĩ

6. Tả liên (2.993 m)

Tả Liên Sơn có đỉnh cao nhất 2.993m so với mực nước biển, cách thành Phố Lai Châu hơn 20km, thuộc xã Tả Lèng, huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu, là một trong những khu rừng nguyên sinh của dãy Hoàng Liên Sơn.

Vẻ đẹp hùng vĩ cổ kính, quanh năm mây mù bao phủ tạo nên một không gian lãng mạn huyền ảo như trong truyện cổ tích đã trở thành một trong những điểm thu hút nhiều du khách muốn khám phá thiên nhiên kỳ vĩ của núi rừng Tây Bắc. 

Tả liên
Tả Liên Sơn có đỉnh cao nhất 2.993m so với mực nước biển.

5. Khang Su Van (3012m)

Khang Su Văn cao 3,012 m là đỉnh núi cao thứ 5 Việt Nam, thuộc biên giới Việt Trung, huyện Phong Thổ, Lai Châu. Đây là đỉnh núi mới nên rất ít người biết đến. Đường lên núi cũng vì thế mà hết sức hiểm trở với nhiều dốc đứng, gió mạnh, rắn độc…

Khang Su Văn cao 3,012 m là đỉnh núi cao thứ 5 Việt Nam.

4. Bạch Mộc Lương Tử (3.045m)

Bạch Mộc Lương Tử (Kỳ Quan San) là một trong những ngọn núi cao nhất & đẹp nhất của vùng Tây Bắc. Chinh phục đỉnh núi Bạch Mộc Lương Tử không quá khó nhưng chưa khi nào là điều dễ dàng với bất kỳ ai.

Bạch Mộc Lương Tử ngọn núi cao nhất
Bạch Mộc Lương Tử (Kỳ Quan San) là một trong những đỉnh núi cao & đẹp của vùng Tây Bắc.

3. Pu Si Lung (3.076m)

Pu Si Lung là khối núi nằm ở Tây Bắc tỉnh Lai Châu có rất nhiều cảnh đẹp với hoa đỗ quyên vàng nở rộ. Tuy nhiên, do đây là khu vực biên giới (bị cấm săn bắn) nên ở đây có khá nhiều động vật hoang dã như gấu, hổ, khỉ, sóc, rắn…

Pu Si Lung (3.076m) - top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam

2. Pu Ta Leng (3.096m)

Đỉnh núi nằm trong dãy Hoàng Liền Sơn, thuộc xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Lâu nay nhiều người vẫn luôn nhận định Fansipan hay Mẫu Sơn là vương quốc của hoa đỗ quyên. Nhưng mấy ai biết trên ngọn núi cao thứ hai Việt Nam là Pu Ta Leng mới là nơi tuyệt vời nhất để ngắm loài hoa quý phái này.

Pu Ta Leng (3.096m)- top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam
Pú Tả Lẻng – “nóc nhà thứ hai của Đông Dương”.

1. Ngọn núi cao nhất Việt Nam-Fansipan (3143m)

Không còn nghi ngờ gì nữa, nóc nhà của Đông Dương Fansipan có độ cao 3,143 m, thuộc dãy Hoàng Liên Sơn giữa địa phận 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu là đỉnh núi cao nhất Việt Nam. Đỉnh Fansipan chót vót, nằm giữa trùng mây với địa hình hiểm trở luôn là điểm hẹn hấp dẫn của các nhà leo núi luôn khao khát chinh phụ độ cao. Hiện nay, ngoài đường bộ, người ta còn cho xây dựng một tuyến cáp treo 3 dây đưa du khách lên tận đỉnh núi dễ dàng. Tuyến cáp treo này đã được công nhận là tuyến cáp treo 3 dây dài nhất thế giới (6,325 m).

Fansipan ngọn núi cao nhất Việt Nam
Bạn nhất định phải chinh phục ngọn núi cao nhất Việt Nam này!

Trên đây là tổng hợp 10 ngọn núi cao nhất và hùng vĩ nhất ở Việt Nam mà TOP muốn chia sẻ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Nhunao.com!

       
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here