Top 10 Quyển Sách Nên Đọc Có Thể Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

0
1665
       

Với những ai đang có ước mơ muốn thay đổi bản thân, thay đổi cuộc đời thì không nên bỏ qua Top 10 Quyển Sách Nên Đọc. Những cuốn sách này sẽ tiếp thêm nhiên liệu và sức mạnh cho bạn để có thể tìm lại chính mình. Bởi không ai trong cuộc sống có thể thành công nếu như không hiểu được chính mình. Hãy cùng nhunao.com đi tìm hiểu Top 10 cuốn sách mà bạn nên đọc.

1. Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbins

Anthony Robbins là một trong những diễn giả, chuyên gia đào tạo bậc thầy của thế giới. Trong hơn 3 thập kỷ làm đào tạo, ông chỉ viết hai quyển sách và quyển sách này là một trong những quyển sách có tầm ảnh hưởng rất lớn trong lĩnh vực phát triển bản thân. Sách đề cập đến gần như mọi lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống và các cách thức làm thế nào để đạt được thành công trong lĩnh vực đó. Đây là một trong những cuốn sách hay nên đọc nếu bạn muốn thay đổi cuộc đời của chính mình.

2. Bảy Thói Quen Của Người Thành Đạt – Stephen R. Covey

Cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn
Cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn

Quyển sách này vẫn luôn là một trong những cây đại thụ của lĩnh vực phát triển bản thân. Hàng triệu người đã thay đổi cuộc sống của mình nhờ ứng dụng các nguyên tắc trong quyển sách. Trong hàng hà sa số các quyển sách viết về những chiến lược, cách thức, chiêu trò để thành công thì quyển sách này lại đề cập đến nguyên tắc đi từ trong ra ngoài, nâng cao nội lực trước khi thành thục chiêu thức. Đây là một quyển sách cần phải đọc của bất kỳ một người thành công nào.

3. Những Nguyên Tắc Thành Công – Jack Canfield

Cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn
Cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn

Rất nhiều nguyên tắc thành công được liệt kê trong quyển sách này. Bạn có thể không cần phải thực hành hết tất cả mọi nguyên tắc, nhưng mỗi nguyên tắc trong đây đều là những nguyên tắc được đúc kết từ rất nhiều người thành công trên thế giới.

4. Người Dám Cho Đi – Bob Burg và John David Man

Cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn
Cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn

Nếu bạn muốn nâng cao giá trị của bạn, tăng thu nhập, tăng sự ảnh hưởng của mình thì đây chính là quyển sách dành cho bạn. Nguyên tắc trong quyển sách này rất đơn giản, nhưng lại cực kỳ mạnh mẽ và hữu dụng.

5. Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú – Adam Khoo

Cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn
Cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn

Tài chính là một phần quan trọng của cuộc sống. Bạn càng có hiểu biết sớm về tài chính thì bạn càng có lợi thế hơn rất nhiều so với khi về già. Đừng để chữ triệu phú trong tựa đề quyển sách làm bạn nhụt chí. Trong quyển sách này chia sẻ những ý tưởng căn bản nhất về tài chính cá nhân và cách để bạn nâng cao thu nhập của mình một cách hiệu quả và thông minh.

Sách là nguồn tài nguyên quý giá, là kiến thức của nhân loại. Tôi mong rằng bạn sẽ luôn dành thời gian để đọc và nghiền ngẫm những quyển sách hay có thể làm thay đổi cuộc đời bạn.

6. Đắc Nhân Tâm 

Cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn
Cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn

Đắc nhân tâm được mệnh danh là quyển sách hay và tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie là một quyển sách hay nên đọc để biết về nghệ thuật thu phục lòng người và khiến cho mọi người phải yêu mến mình. Quyển sách này cũng nêu bật những nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế khôn ngoan. Bắt đầu từ việc thấu hiểu, thành thật với chính bản thân mình. Sau đó gợi ý cho người đọc cách quan tâm đến những người xung quanh để hòa nhập. Phát triển khả năng của chính mình và mọi người lên một tầm cao mới. Đó là chữ “nhẫn”. Có chữ “nhẫn” thì mọi việc sẽ được thay đổi nhìn nhận theo một hướng khác mà nơi đó sẽ làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

7. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi 

Cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn
Cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn

“Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” đem đến cho độc giả những tình huống vô cùng thực tế. Thậm chí là những câu chuyện vừa “nhỏ nhặt” lại vừa “quan trọng” với cách ứng xử khôn ngoan. Đồng thời, độc giả như bắt gặp chính mình trong đó. Với những khó khăn, thất bại, với những tình huống giao tiếp vừa chân thật lại vừa bổ ích. Thưởng thức bộ sách này của Andrew Matthews để học hỏi, giải trí và chắc chắn người đọc sẽ lĩnh hội được rất nhiều những bài học vô cùng hấp dẫn và bổ ích.

8. Bảy Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc – Jim Rohn

Cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn
Cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn

Jim Rohn được mệnh danh là diễn giả của những diễn giả. Là một bậc thầy sử dụng ngôn từ. Những ý tưởng ông chia sẻ trong quyển sách này sẽ là những góc nhìn và quan niệm rất mới về cuộc sống và thành công. Bạn sẽ phải trầm trồ hoặc gật gù với từng ý tưởng trong mỗi chương của quyển sách này.

9. Nghĩ Giàu Làm Giàu – Napoleon Hill

Sách hay nên đọc
Sách hay nên đọc

Quyển sách kinh điển này là sách gối đầu giường của rất nhiều người thành công trên thế giới. Thậm chí công ty Trung Nguyên của doanh nhân tài ba Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng có chiến dịch phát miễn phí quyển sách này cho những bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Đây là một quyển sách đáng để đọc và nghiền ngẫm thật nhiều lần.

10. Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh

Cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn
Cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy (NLP) thì đây là quyển sách cực kỳ súc tích, dễ hiểu nhưng lại rất đầy đủ. Đây là quyển sách đúc kết kinh nghiệm và chiến lược thành công của diễn giả Adam Khoo – một trong những triệu phú trước tuổi 30 của Singapore.

Nguồn: Tổng hợp