5 Người Giàu Nhất Thế Giới Đang Nắm Hơn 70% Tài Sản Thế Giơi Là Ai?

0
2586
       
Top 5 người giàu nhất thế giới

Bạn nghĩ ai đã lọt vào danh sách tỷ phú hàng năm của tạp chí Forbes năm 2018? TOP sẽ gợi ý cho bạn: có 2 người từng bỏ học ở Harvard, bốn người là người Mỹ, một người là người Pháp và một trong số họ đã nộp tờ khai thuế đầu tiên vào năm 14 tuổi. Bạn đã đoán được ai chưa? Sau đây TOP xin công bố danh sách Top 5 người giàu nhất thế giới.

1. Jeff Bezos – Người giàu nhất thế giới

Tài sản: 112 tỷ đô la
Người sáng lập: Amazon (AMZN)

Năm 1994, Bezos thành lập Amazon.com trong một gara ở Seattle, ngay sau khi ông từ chức từ quỹ đầu cơ khổng lồ D.E. Trên thực tế, ban đầu ông đã đưa ra ý tưởng về một cửa hàng sách trực tuyến cho ông chủ cũ David E. Shaw (một tin đồn mà chính Shaw đã xác nhận), nhưng không nhận được sự quan tâm.

Ban đầu, Amazon là cửa hàng bán sách trực tuyến. Nhưng sau đó, nó đã trở thành cửa hàng duy nhất bán tất cả mọi thứ dưới ảnh mặt trời. Và nó là cửa hàng bán lẻ quan trọng nhất thế giới.

Ở mức độ nào, thật khó để tranh cãi về việc tự mô tả là “công ty lấy khách hàng làm trung tâm nhất trái đất”. Mô hình đa dạng hóa liên tục của nó thể hiện rõ trong một số lần mở rộng gần đây bất ngờ của nó, bao gồm việc mua lại Whole Food vào năm 2017 và ra mắt các loại thuốc không kê đơn có thương hiệu của riêng mình vào tháng 2 năm 2018.

Jeff Bezos
Bezos thành lập Amazon.com trong một gara ở Seattle.

Bezos ra mắt Amazon vào năm 1997. Và từ đó, ông đã trở thành người đàn ông đầu tiên đạt được tài sản ròng trị giá hơn 100 tỷ đô la. Các dự án khác của Bezos bao gồm công ty hàng không vũ trụ Blue Origin, The Washington Post (mà ông đã mua vào năm 2013) và đồng hồ 10.000 năm, còn được gọi là Long Now.

2. Bill Gates

Tài sản: 90 tỷ đô la
Đồng sáng lập: Microsoft Corp (MSFT)

Một trong hai người bỏ học Harvard trong Top Five, sở trường của Bill Gates để gia tăng sự giàu có là đáng kinh ngạc. Giá trị ròng của nhà đồng sáng lập Microsoft đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2009.

Thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, ông cũng đã chi hàng tỷ đồng để chống lại bệnh bại liệt và sốt rét. Ngoài ra, ông đã cam kết 50 triệu đô la vào năm 2014 để giúp chống lại Ebola.

Bill Gates hiện là thành viên hội đồng quản trị của Microsoft và Berkshire Hathaway Inc. (BRK.A).

Bill Gate
Sở trường của Bill Gates để gia tăng sự giàu có là đáng kinh ngạc.

3. Warren Buffett

Tài sản: 84 tỷ đô la
Được bình chọn là The best Investor của thế kỷ 20.

Nhà đầu tư nổi tiếng nhất, Warren Buffet đã nộp tờ khai thuế đầu tiên vào năm 1944 ở tuổi 14, tuyên bố thu nhập của mình từ con đường giấy thời niên thiếu.

Ông lần đầu tiên mua cổ phần của một công ty dệt may có tên Berkshire Hathaway vào năm 1962, trở thành cổ đông lớn vào năm 1965. Ông mở rộng công ty sang bảo hiểm và các khoản đầu tư khác vào năm 1967. Hiện tại, Berkshire Hathaway là một công ty trị giá nửa nghìn tỷ đô la, với một công ty duy nhất cổ phiếu giao dịch chứng khoán ở mức hơn 300.000 USD mỗi cổ phiếu vào đầu năm 2019.

Warren Buffett được biết đến rộng rãi với tên gọi là The Oracle của xứ Wales, vì sở trường của ông là đầu tư giá trị, nói cách khác, tìm kiếm những món hời trong các công ty bị định giá thấp. Trong khi hầu hết các nhà đầu tư đang đổ dồn vào các công ty truyền thông xã hội, Buffett đã nhiều lần tuyên bố rằng nó quá khó để xác định giá trị của họ, và thay vào đó bị mắc kẹt với các khoản đầu tư mà ông nghĩ sẽ trả hết sau 10 năm. Ông cũng là một người hoài nghi về Bitcoin.

Warren Buffett
Được bình chọn là The best Investor của thế kỷ 20

Anh ta dành phần lớn của cải cho từ thiện, và nói rằng anh ta không có ý định để lại sự giàu có cho con cái.

4. Bernard Arnault 

Tài sản: 74 tỷ đô la Chủ sở hữu của LVMH

Bernard Arnault là người Pháp duy nhất lọt vào danh sách top 5 người giàu nhất thế giới. Ông là chủ tịch và là CEO của LVMH – công ty hàng cao cấp lớn nhất thế giới. Công ty sở hữu một số thương hiệu lớn nhất trên trái đất bao gồm Louis Vuitton, Hennessey, Bulgari, Marc Jacobs, Dior, Sephora, và nhiều hơn nữa.

Bernard Arnault
Bernard Arnault là người Pháp duy nhất lọt vào danh sách top 5 người giàu nhất thế giới.

Arnault mua lại nhà sản xuất hàng xa xỉ Financière Agache vào năm 1984, cuối cùng bán tất cả các cổ phần của mình ngoài Christian Dior và cửa hàng bách hóa Le Bon Marché. Ông trở thành chủ tịch hội đồng quản trị của LVMH vào năm 1989. Các khoản đầu tư của ông rất rộng, bao gồm các mối quan tâm về công nghệ và các công ty du thuyền. Ông được coi là người giàu nhất châu Âu gần đây vào đầu năm 2019.

5. Mark Zuckerberg

Đồng sáng lập Facebook
Tài sản: 71 tỷ đô la

CEO của Facebook, Zuckerberg là người bỏ học thứ hai của Harvard trong Top 5 người giàu nhất thế giới. Anh ta đã phát minh ra Facebook trong phòng ký túc xá Harvard của mình vào năm 2004, cùng với người bạn cùng lớp của Harvard là Eduardo Saverin, sau khi anh ta tạo ra một chương trình thành công trước đó có tên Facemash. Các thành viên Harvard, Tyler và Cameron Winklevoss, tuyên bố rằng chính họ là người đầu tiên tiếp cận Zuckerberg với ý tưởng này, dẫn đến một vụ kiện khét tiếng cuối cùng đã giải quyết vào năm 2008. Trong cuộc dàn xếp, cặp song sinh Winklevoss đã được trao 20 triệu đô la và vào thời điểm đó trị giá 45 triệu đô la Cổ phiếu.

Facebook, đã IPO vào năm 2012, ước tính có hơn hai tỷ người dùng hoạt động hàng tháng vào cuối năm 2018. Vốn hóa thị trường của nó là khoảng 462 tỷ đô la vào đầu năm 2019

Mark Zuckerberg
CEO của Facebook – Zuckerberg

Zuckerberg đã sử dụng tài sản để từ thiện và tham gia nhiều dự án chẳng hạn như máy bay không người lái chạy bằng năng lượng mặt trời có thể cung cấp internet đến các khu vực không tiếp cận được và quyên tặng 100 triệu đô la cho các trường công lập ở Newark, New Jersey. .

       
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here